15:28 01/04/2015
Top 10 ô tô gây sốc nhất trong tương lai
Những mẫu xe này nghe như phim viễn tưởng nhưng thực sự chúng có thể tạo ra bước ngoặt trong ngành xe hơi.

1. F015 Luxury in Motion

Toàn bộ ý tưởng thiết kế F015 Luxury của Mercedes-Benz nhằm tạo ra một chiếc xe đem lại sự thoải mái nhất có thể khi hành trình. Công nghệ tự động của nó không cần có lái xe. Từ đó người đi xe có thể thư giãn trong không gian nội thất giống như một phòng tiện nghi.

Top 10 ô tô gây sốc nhất trong tương lai - 1

Thân xe được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp cùng với sợi carbon, nhôm tổng hợp giúp giảm trọng lượng nhẹ đến mức có thể. Mỗi cánh cửa được thiết kế chốt mở xoay đủ 90 độ cho phép việc vào xe một cách dễ dàng và các cấu trúc đặc biệt giúp kích hoạt các túi khí nhanh trong trong trường hợp xảy ra tai nạn. Các chức năng của xe có thể được điều khiển thông qua một màn hình cảm ứng có độ phân giải cao với sự tích hợp của các công nghệ điều khiển tiên tiến khác như tương tác bằng cử chỉ của ánh mắt.

2. Chevrolet EN-V

Top 10 ô tô gây sốc nhất trong tương lai - 2

EN-V là mẫu xe hiện nay đang được Công ty General Motors hợp tác với Segway và SAIC chế tạo. Xe được đánh giá là một giải pháp khả thi trong tương lai, khi mà dân số tăng lên nhanh chóng và các thành phố trở nên quá đông đúc.

EN-V sẽ giúp di chuyển chính ở những nơi đường đông một cách dễ dàng hơn và sẽ giúp giải quyết được vấn đề quá tải nhờ thiết kế nhỏ gọn của xe. Sử dụng công nghệ do Segway phát triển, mẫu xe nhỏ này có độ thăng bằng cực tốt dù nền xe rất mỏng. EN-V cũng rất thân thiện với môi trường do sở hữu các mô-tơ điện dùng để cung cấp lực đẩy cho 2 bánh xe.

3. Xe tự lái của Google

Top 10 ô tô gây sốc nhất trong tương lai - 3

Xe tự lái của Google có lẽ là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất cho loại xe tự động nhờ khả năng hành trình trên đường mà không cần bất kì thao tác nào của một lái xe. Sử dụng rất nhiều cảm biến khác nhau, bao gồm cả hệ thống LIDAR đặt trên đỉnh xe, cũng như các phần mềm cài đặt trước bản đồ chi tiết, xe có thể định hướng được trên các đường đi.

Phía Google tin những chiếc xe thông minh này sẽ giúp giải quyết một loạt vấn đề. Bằng việc cho phép bất kỳ ai vào trong xe, điều đó có nghĩa rằng bao gồm cả những người không thể lái xe vẫn có thể thực hiện các hành trình xa. Đồng thời giải quyết được vấn đề khi lái xe bị say rượu. Từ đó sẽ giảm đáng kể các vụ tai nạn giao thông.

4. BMW GINA

Top 10 ô tô gây sốc nhất trong tương lai - 4

BMW GINA là loại xe do Công ty xe hơi Đức phát triển từ năm 2001. Đã có rất nhiều mô hình GINA được trình diện tại các triển lãm và đã gây được tiếng vang lớn nhờ vào thiết kế vật liệu đặc biệt.

Không giống các mẫu xe thể thao khác thường sử dụng các vật liệu kim lại nhẹ như nhôm tổng hợp hay sợi carbon, GINA sử dụng một loại vải siêu khỏe cho khung xe. Vật liệu này thậm chí còn có thể thay đổi hình dạng, cho phép xe giang ra như những cánh gió. Không chỉ thế, xe còn có các tính năng như ghế ngồi tự động và cho phép người ra vào xe dễ dàng.

5. Xe bay Terrafugia TF-X

Top 10 ô tô gây sốc nhất trong tương lai - 5

Xe ô tô bay là những cái gì đó mà người ta tin sẽ thống trị trong tương lai chỉ vài thập kỷ tới. Trong xu hướng này, Terrafugia đã nghiên cứu ra các phương tiện có thể vừa chạy ngon lành trên đường phố lại vừa có thể bay trên bầu trời. Họ đã tạo ra rất nhiền phiên bản, trong đó TF-X được cho là mẫu xe tiên tiến nhất. Xe sử dụng các cánh quạt cho phép nó bay thẳng đứng và xa được khoảng 500 dặm (804 km) và có tốc độ tối đa tới 200 dặm (322 km).

6. Cadillac Aera