08:50 30/03/2015
Xóa bỏ nỗi lo da dầu và mụn trứng cá
Sự xuất hiện của mụn trứng cá luôn khiến các bạn gái lo lắng.

Dù da bạn là loại da dầu, da khô hay da thường thì mụn trứng đều có thể “không mời mà đến”. Đặc biệt nếu bạn có làn da dầu thì việc mụn trứng cá sẽ xuất hiện là hết sức bình thường.

Ưu điểm của những bạn gái có làn da dầu là da sẽ ít bị nhăn như những loại da khác. Và để xóa bỏ những lo âu do mụn trứng cá và da dầu gây nên, bạn chỉ cần chăm sóc da đúng cách theo những chia sẻ dưới đây.

Rửa mặt hàng ngày rất tốt cho da, với làm da dầu bạn cũng nên rửa mặt ít nhất hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi đêm. Bởi cách tốt nhất để dầu không xuất hiện là làm sạch khuôn mặt thường xuyên.

Nếu công việc khiến bạn đổ mồ hôi hay bạn vừa rời lớp tập thể dục… thì bạn càng nên rửa mặt ngay. Vì rửa mặt nhiều quá cũng có thể gây kích ứng cho da, bạn nên lựa chọn loại sữa rửa mặt tạo bọt có thể làm sạch dầu và mang lại vẻ tươi mới, sạch sẽ cho da.

Bạn nên sử dụng Astringent, một loại chất làm se có chứa alcohol có tác dụng se lỗ chân lông và các mụn trứng cá đồng thời làm giảm lượng dầu trên da. Có thể nói đây là loại toner dành cho da dầu.

Dùng bông tẩy trang có chứa Astringent thoa đều trên khuôn mặt và cổ sau khi đã rửa bằng sữa rửa mặt. Bạn cũng có thể dùng Astringent như một chất tẩy trang để làm sạch dầu thừa trên khuôn mặt.

Bạn quan tâm đến việc loại bỏ dầu trên da mà không biết rằng tất cả những sản phẩm làm đẹp có thể bạn dùng hàng ngày như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng hay mỹ phẩm đều có chứa dầu.

Hoặc những loại thuốc chữa mụn trứng cá dạng nước hay dạng dầu đều có thể là nguyên nhân làm thêm dầu ở da.