19:25 16/08/2015
Kết quả bất ngờ sau khi "cai" nặn mụn 7 ngày
Làn da bạn sẽ xấu đi hay đẹp lên sau một tuần " cai" nặn mụn?

Nhiều người có thói quen nặn mụn khi phát hiện trên gương mặt mình xuất hiện những nốt sưng đỏ. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi “cai” thói quen bóp nặn mụn trong vòng 1 tuần?

Trải nghiệm 7 ngày không nặn mụn của một cô gái phải sống chung với làn da tì vệt nhiều năm dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này:

Tôi có thói quen chăm sóc da kỹ lưỡng vào mỗi buổi sáng và buổi tối. Tuy nhiên tôi cũng có điểm yếu: Đó là thích nặn mụn và lỗ chân lông bị bít kín. Theo như lời tiến sĩ Jody Levine MD, giám đốc y tế quốc gia và đồng sở hữu AOB Med Spa cho biết thói quen này sẽ khiến lây lan viêm nhiễm và có thể để lại sẹo trên da.

Để thay đổi thói quen xấu và tốt hơn cho làn da, tôi bắt tay vào một cuộc thử nghiệm kéo dài một tuần dừng nặn mụn.

Ngày 1

Như bạn có thể thấy, tôi đã có một vài vết đỏ và mụn. Tất nhiên, đó là nhiều hơn “một vài” - Tôi đã nặn mụn vào đêm hôm trước. Tôi bắt đầu chỉ nặn vài cái mụn to, sau đó nặn mụn ẩn và lấy chất bẩn ở lỗ chân lông. Dần dần chúng thành con số khổng lồ, tôi đụng tay vào da trong suốt 15 phút.

 Kết quả bất ngờ sau khi "cai" nặn mụn 7 ngày - 1

Làn da bị mụn và lỗ chân lông bị ách tắc cộng thêm đỏ tấy do nặn mụn

Ngày 2

Ngày thứ hai không quá khó khăn. Tôi cứ nhìn vào da tấy đỏ, vẫn còn nguyên từ lúc tôi mó máy vào đêm trước đó, để ngăn mình khỏi chạm vào mặt một lần nữa.

Ngày 3

Cố gắng không để nặn mụn là rất khó khăn - đặc biệt là khi tôi nhận ra rằng mình đang có một cục mụn khá khổng lồ. Nó yên vị chình ình trên má tôi, nhìn chằm chằm vào tôi và trông khá khủng khiếp.

 Kết quả bất ngờ sau khi "cai" nặn mụn 7 ngày - 2

Ngày thứ 3 da có vẻ đỡ hơn một chút

Ngày 4

Da tôi bắt đầu trông có vẻ tốt hơn, cảm ơn trời đất. Vẫn còn một số lỗ chân lông bị tắc, nhưng thật ngạc nhiên chúng đã làm tốt (công việc tự thải dầu, chất bẩn) mà không có tôi "giúp đỡ" tức là bóp nặn chúng.

Ngày 5

Da của tôi trông có vẻ khá khẩm hơ n nhiều, tôi chỉ sử dụng một loại kem dưỡng ẩm thay vì thường xuyên phải đánh kem nền có độ che phủ trung bình. Rõ ràng, thử nghiệm đã thực sự có tác dụng, mà trước đó tôi thật sự đã không chắc chắn về điều này. Tôi đã sợ hãi, và giả định rằng không nặn mụn có thể dẫn đến cả tấn  mụn đầu đen trong khi thực tế, sự thật là ngược lại.

Ngày 6

Vẫn còn một vài khiếm khuyết trên gương mặt, nhưng nó ít hơn đáng kể so với ngày 1.

Ngày 7

Đây này, da của tôi không hoàn hảo (tôi cũng không mong đợi nó không tì vết), nhưng như bạn thấy, nó ít bị viêm và bị kích ứng hơn. Mụn ít sưng. Sau tất cả tôi nghĩ rằng tôi sẽ chỉ cần nhìn vào những bức ảnh này lúc nào cần phải nhắc nhở bản thân mình không chạm vào mặt, dù điều này có hấp dẫn đến mức thế nào.

 Kết quả bất ngờ sau khi "cai" nặn mụn 7 ngày - 3

 Kết quả bất ngờ sau khi "cai" nặn mụn 7 ngày - 4

Kết quả thật bất ngờ