12:41 12/09/2015
Những tuyến đường dựng tóc gáy nhất hành tinh
Những con đường chết chóc lấy đi hàng nghìn sinh mạng mỗi năm do địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt cùng nạn cướp bóc dọc đường.
Đường Old Yungas, Bolivia: Con đường nối từ rừng Amazon ở miền bắc Bolivia tới thủ đô của đất nước này còn được mệnh danh là đường Tử Thần. Đường rộng vỏn vẹn 3,6 m, một bên là núi đá, một bên là vực sâu 600 m. Tuyến đường Bắc Yungas chạy men theo dãy núi Cordillera Oriental, Bolivia được xây dựng từ thập niên 30, mỗi năm lấy đi hơn 200 mạng người trong các tai nạn rơi xe tải, xe khách và xe buýt.
Đường Old Yungas, Bolivia: Con đường nối từ rừng Amazon ở miền bắc tới thủ đô của nước này còn được mệnh danh là đường Tử Thần. Đường rộng 3,6 m, một bên là núi đá, một bên là vực sâu 600 m. Tuyến đường Bắc Yungas chạy men theo dãy núi Cordillera Oriental, được xây dựng từ thập niên 1930, mỗi năm lấy đi hơn 200 mạng người trong các tai nạn rơi xe tải, xe khách và xe bus.
Đường cao tốc Karnali, Nepal: Con đường dài 250 km ở Himalaya, phía tây Nepal được coi là cung đường chết chóc với 50 người thiệt mạng mỗi năm. Mặt đường bẩn, lầy lội và nguy hiểm đến mức ngay cả xe đạp cũng ngần ngại khi đến đây. Ảnh: Wagle.
Đường cao tốc Karnali, Nepal: Con đường dài 250 km ở Himalaya, phía tây Nepal được coi là cung đường chết chóc với 50 người thiệt mạng mỗi năm. Mặt đường bẩn, lầy lội và nguy hiểm đến mức ngay cả xe đạp cũng ngần ngại khi đến đây. Ảnh: Wagle.
Đường cao tốc Atlantic Road, Na Uy: Con đường thuộc quốc lộ 64, nối liền hai thị trấn cổ kính, với 8 cây cầu nhỏ bắc qua các hòn đảo. Các cây cầu được thiết kế với dáng cong độc đáo, có khả năng chịu tác động của bão và sóng biển. Đây được coi là một trong những con đường có cảnh đẹp nhất châu Âu.
Đường cao tốc Atlantic Road, Na Uy: Con đường thuộc quốc lộ 64, nối liền hai thị trấn cổ kính, với 8 cây cầu nhỏ bắc qua các hòn đảo. Các cây cầu được thiết kế với dáng cong độc đáo, có khả năng chịu tác động của bão và sóng biển. Đây được coi là một trong những con đường có cảnh đẹp nhất châu Âu.
Cầu sông Vitim, Siberia: Nhiều người tưởng rằng cây cầu có tên gọi là Victim (nạn nhân), do nổi tiếng là một trong những cung đường đáng sợ nhất thế giới. Tuy nhiên, chưa có tai nạn nào được ghi nhận trên cây cầu này. Mặc dù vậy, ít người dám lái xe qua cây cầu siêu cổ, chỉ đủ rộng cho một chiếc ôtô đi qua. Cầu không có lan can mà chỉ có băng giá phủ trên tấm gỗ mục có thể sụp bất cứ lúc nào. Ảnh: Flickr.
Cầu sông Vitim, Siberia: Nhiều người tưởng rằng cây cầu có tên gọi là Victim (nạn nhân), do nổi tiếng là một trong những cung đường đáng sợ nhất thế giới. Tuy nhiên, chưa có tai nạn nào được ghi nhận trên cây cầu này. Mặc dù vậy, ít người dám lái xe qua cây cầu siêu cổ, chỉ đủ rộng cho một chiếc ôtô đi qua. Cầu không có lan can mà chỉ có băng giá phủ trên tấm gỗ mục, trông như có thể sụp bất cứ lúc nào. 
Đường hầm Guoliang, Trung Quốc: Con đường dài 1,2 km, rộng 4 m được 13 người dân địa phương đào xuyên qua vách đá trên núi Taihang ở Trung Quốc. Nhiều người trong số họ đã thiệt mạng trong thời gian 5 năm làm đường. Đường hầm có 30 ô “cửa sổ” cắt vào đá với các kích thước và hình dạng khác nhau.
Đường hầm Guoliang, Trung Quốc: Con đường dài 1,2 km, rộng 4 m được 13 người dân địa phương đào xuyên qua vách đá trên núi Taihang ở Trung Quốc. Nhiều người trong số họ đã thiệt mạng trong thời gian 5 năm làm đường. Đường hầm có 30 ô “cửa sổ” cắt vào đá với các kích thước và hình dạng khác nhau.

 

Đường nguy hiểm nhất hành tinh ở Trung Quốc hút du khách

Con đường cheo leo ở vùng núi An Thi, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thu hút đông khách du lịch ưa mạo hiểm tới ngắm cảnh, chụp ảnh.

Cao tốc James Dalton Highway, Alaska: Đường dài 666 km, là con đường duy nhất nối khu khai thác dầu Artic Sea với các khu dân cư. Mùa đông là thời điểm khó khăn nhất đối với các tài xế do gió mạnh và băng giá cùng các khúc cua uốn quanh lưng núi hình chữ N.
Cao tốc James Dalton Highway, Alaska: Đường dài 666 km, là con đường duy nhất nối khu khai thác dầu Artic Sea với các khu dân cư. Mùa đông là thời điểm khó khăn nhất đối với các tài xế do gió mạnh và băng giá cùng các khúc cua uốn quanh lưng núi hình chữ N.
Commonwealth Avenue, Philippines: Điều trớ trêu là con đường này không ở trên núi, dưới nước hay có những khúc cua chết người mà lại là con đường đô thị dài 12 km, có khúc rộng đến 18 làn xe chạy. Tuy nhiên, với người dân địa phương, đây được gọi là “Con đường giết người” do có hàng ngàn người thiệt mạng tại đây mỗi năm. Điều này là hậu của của lưu lượng giao thông quá tải cùng hệ thống thoát nước kém khiến đường bị ngập nặng trong các cơn bão.
Commonwealth Avenue, Philippines: Điều trớ trêu là con đường này không ở trên núi, dưới nước hay có những khúc cua chết người mà lại là con đường đô thị dài 12 km, có khúc rộng đến 18 làn xe chạy. Tuy nhiên, với người dân địa phương, đây được gọi là “Con đường giết người” do có hàng nghìn người thiệt mạng tại đây mỗi năm. Điều này là hậu của của lưu lượng giao thông quá tải cùng hệ thống thoát nước kém khiến đường bị ngập nặng trong các cơn bão.
Federal Highway 1, Mexico: Con đường dài 1.600 km dọc bán đảo Baja ngày ngày oằn mình cõng những chiếc xe tải, container hạng nặng vận chuyển hàng hóa đến các làng mạc, thị trấn heo hút. Con đường hẹp chỉ có 2 làn đường ngoằn ngoèo như con rắn cuốn quanh các sườn núi và vách đá ven biển. Ảnh: Foxnews.
Federal Highway 1, Mexico: Con đường dài 1.600 km dọc bán đảo Baja ngày ngày oằn mình cõng những chiếc xe tải, container hạng nặng vận chuyển hàng hóa đến các làng mạc, thị trấn heo hút. Con đường hẹp chỉ có 2 làn đường ngoằn ngoèo như con rắn cuốn quanh các sườn núi và vách đá ven biển. Ảnh: Foxnews.
Nanga Parbat Pass, Pakistan: Con đường dài 16 km còn có tên gọi Fairy Meadow, nằm ở độ cao 3.048 m so với mực nước biển. Phần lớn con đường không hề được nâng cấp hay sửa chữa trong hàng trăm năm qua.  Độ rộng của con đường chỉ vừa đủ cho chiếc Jeep, chỗ cuối con đường chỉ có thể đi bộ hoặc xe đạp, bên đường không có hàng rào bảo vệ hay lực lượng cứu hộ.
Đèo Nanga Parbat, Pakistan: Con đường dài 16 km còn có tên gọi Fairy Meadow, nằm ở độ cao 3.048 m so với mực nước biển. Phần lớn đường không hề được nâng cấp hay sửa chữa trong hàng trăm năm qua. Độ rộng của con đường chỉ vừa đủ cho chiếc Jeep. Khúc cuối chỉ có thể đi bộ hoặc xe đạp, bên đường không có hàng rào bảo vệ hay lực lượng cứu hộ.
BR-116, Brazil: Con đường mang biệt danh “đại lộ tử thần” dài 4.345 km có tình trạng rất tồi tệ và ít được bảo dưỡng. Tuy nhiên, điều gây nguy hiểm nhất là thời tiết bất ổn cùng những đoạn dốc đứng khúc khuỷu gây ra hàng loại tai nạn, chưa kể các băng cướp đóng dọc con đường xuyên qua những vùng dân cư đói nghèo.
BR-116, Brazil: Con đường mang biệt danh “đại lộ tử thần” dài 4.345 km có tình trạng rất tồi tệ và ít được bảo dưỡng. Tuy nhiên, điều gây nguy hiểm nhất là thời tiết bất ổn cùng những đoạn dốc đứng khúc khuỷu gây ra hàng loại tai nạn, chưa kể các băng cướp đóng dọc con đường xuyên qua những vùng dân cư đói nghèo.
Đèo Stelvio, Italy: Nằm ở độ cao 2.757 m trên dãy Alps, đèo Stelvio là một trong những con đường có cảnh đẹp ngoạn mục nhất thế giới. Tuy nhiên, đây là con đường khó nhằn cho các phương tiện với những sườn dốc dựng đứng và 48 đoạn đường hẹp tới mức không đủ cho một chiếc xe tải đi qua. Vào mùa đông, con đường đầy băng giá trơn trượt, chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến một chiếc xe bay qua vách đá.
Đèo Stelvio, Italy: Nằm ở độ cao 2.757 m trên dãy Alps, đèo Stelvio là một trong những con đường có cảnh đẹp ngoạn mục nhất thế giới. Tuy nhiên, đây là con đường khó nhằn cho các phương tiện với những sườn dốc dựng đứng và 48 đoạn đường hẹp tới mức không đủ cho một chiếc xe tải đi qua. Vào mùa đông, con đường đầy băng giá trơn trượt, chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến  xe bay qua vách đá.
Cao tốc Kabul-Jalalabad, Afghanistan: Nằm trên “thung lũng Chết chóc” của lãnh thổ Taliban, con đường cao tốc quanh hẻm núi Kabul từ Jalalabad tới Kabul dài 65 km hẹp và quanh co. Đường luôn chật cứng những chiếc xe tải quá khổ lái bạt mạng.
Cao tốc Kabul-Jalalabad, Afghanistan: Nằm trên “thung lũng Chết chóc” của lãnh thổ Taliban, con đường cao tốc quanh hẻm núi Kabul từ Jalalabad tới Kabul dài 65 km hẹp và quanh co. Đường luôn chật cứng những chiếc xe tải quá khổ lái bạt mạng.
                                                                Zully
                                                                                        Ảnh: Thrillist